Hướng dẫn chọn mua iphone cũ giá rẻ

Điều tiên nếu như bạn mua máy mới mới 99% hay còn gọi là like new thì có nghĩa là máy phải không có vết xước nào, ngoài ra bạn nên kiểm tra phần ốc vít xem máy có bị tháo hay chưa, các bạn nên sờ và nhìn kỹ vào phần viền màn hình nơi tiếp xúc giữa phần vỏ lưng và màn hình hiển thị. Các bạn nên nhìn kỹ phần này bởi vì nếu như mãy đã bị tháo ra rồi thì khi lắp vào nó sẽ không được khít như máy còn zin. Apple nổi tiếng với sự hoàn hảo do đó nếu như iPhone chưa bị thay tháo thì các bạn sẽ nhận thấy ngay sự tinh tế trong những đường lắp ráp máy, nếu như phát hiện ra viền màn hình bị hở thì nhiều khả năng máy đó đã bị tháo ra.

Tiếp theo thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình cảm ứng. Khi mua điện thoại smartphone chung và iPhone nói riêng thì cái quan trọng nhất đó chính là màn hình cảm ứng. Điều mà nhiều người đi mua điện thoại cũ lo nhất đó là màn hình cảm ứng cũ nên rất có thể nó bị trục trặc trong quá trình sử dụng sau này hay màn hình không vòn zin.

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sau: Bấm và giữ vào một biểu tượng bất kỳ trên màn hình iPhone sau đó di chuyển nó đi trên khắp màn hình của máy. Nếu như màn hình chiếc iPhone đó không có bất kỳ điểm chết nào thì biểu tượng đó sẽ không bị tuột ra mà cứ đi theo mãi như vậy. Nếu như có điều kiện thì bạn có thể mang theo một chiếc iPhone chính hãng để so sánh màu sắc, độ sáng giữa hai máy xem có nhiều khác biệt hay không.

Kiểm tra điểm chết của màn hình iPhone, bạn chỉ cần bật camera của máy lên sau đó dùng tay che ống kính camera lại. Khi đó màn hình của iPhone sẽ chỉ còn màu đen. Nếu như bạn nhìn thấy trên màn hình có bất kỳ một điểm sáng trắng nào thì chứng tỏ màn hình đó có điểm chết. Hoặc cách khác bạn có thể khởi động máy, khi vào màn hình khởi động sẽ là màu đen, chỉ có logo quả táo ở giữa. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được màn hình của iPhone bằng cách này.

Thực hiện một cuộc gọi bình thường, bạn dùng tay che phần phía trên của màn hình, nơi đặt cảm biến. Nếu như màn hình tắt đi tức là cảm biến còn hoạt động tốt. Kiểm ta mic thoại và loa thoại của iPhone. Cách kiểm tra mic thoại cũng khá đơn giản. Bạn bất trình ghi âm bên của iPhone lên. Sau đó thử ghi âm một đoạn bằng cách dùng miệng thổi vào mic của máy và quan sát sóng âm thanh trên màn hình. Cuối cùng bạn nghe lại âm thanh mà mình vừa ghi âm để xem mức độ ghi âm của mic có đảm bảo hay không. Còn phần loa thoại thoại thì bạn có thể gọi điện đến một số bất kỳ nào đó để xem chất lượng âm thanh loa thoại có tốt không.

iPhone 4 và 5 thì thường có 5 phím cứng là: 2 phím tăng giảm âm lượng, phìm home, phím nguồn, và phím chuyển máy về chế độ rung. Thực tế qua quá trình sử dụng của người dùng iPhone thì hai phím là phìm home và phím nguồn là hay bị liệt nhất. Do đó nếu các bạn nên test kỹ 2 phím này trước khi mua. Bạn nên thao tác nhiều lần liên tục trên các phím này để cảm nhận độ nhạy, độ sâu của nó.

Kiểm tra loa ngoài của máy Thực chất thì iPhone 5, 5s, 5c có 2 loa ngoài ở phía đáy của máy nhưng chỉ một trong hai chiếc có nhiệm vụ thực hiện các âm thanh của ứng dụng như chơi games còn một loa là để lúc nào bạn cần đàm thoại loa ngoài thì nó sẽ được bất lên. Nếu như iPhone 5,5s,5c nào mà cả 2 loa đều hoạt động thì nó sẽ không phải là máy zin. Cách kiểm tra rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật một bài nhạc sau đó dùng ngón tay bịt lần lượt từng bên loa một lại với nhau. Nếu như xác định được chỉ có một bên loa hoạt động thì máy đó là máy zin.

Khi mua máy bạn có thể thử wifi để kiểm tra khả năng bắt sóng của iPhone. Bình thường thì iPhone kết nỗi Wifi rất nhanh và mạnh. Theo kinh nghiệm của mình nếu trong phạm vi 4m từ điểm đứng đến nơi đặt modem Wifi mà vẫn bắt được thì tức là thiết bị thu sóng Wifi trên iPhone của bạn vẫn hoạt động tốt.

mua điện thoại cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ cho mọi người

Đầu tiên là việc rất quan trọng đó là kiểm tra số IIMEI,IMEI là một trong những mã số quan trọng nhất của điện thoại, từ mã số này, bạn có thể biết được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu và có đúng là hàng chính hãng hay không. Cách kiểm tra IMEI khá đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng quay số của điện thoại, nhập vào mã *#06* và một dãy số sẽ xuất hiện, với các con số này bạn có thể tham khảo bài viết: Kiểm tra thông tin bảo hành của một số hãng để nắm rõ về thiết bị.

Tiếp đến là khả năng nghe gọi, bạn có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM một trong ba nhà mạng lớn ở Việt Nam. Cách làm này vừa có thể kiểm tra được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa trong của máy.

Người mua cần phải xem xét thiết bị này còn “zin” hay không. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ. Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng bạn vẫn phải cẩn thận kiểm tra từng chi tiết để xác minh điều này. Một trong những cách cơ bản nhất là kiểm tra độ sắc nét của ốc vít.

Sau khi đã xác minh được hai yếu tố quan trọng của điện thoại là nguồn gốc và mức độ “zin”, tiếp đến bạn cần phải kiểm tra màn hình của máy. Cách kiểm tra màn hình cảm ứng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này và xem coi có vị trí nào bấm không ăn hay không, tiếp đến, bạn có thể xoay màn hình sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới nhưng phải bấm hết mọi ký tự trên bàn phím ảo. Nếu cả hai thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm với cảm ứng của màn hình.

Bạn nên sạc thử pin trong khoảng 10 đến 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin, đa số pin “xịn” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng.

Tin nổi bật

Cần lưu ý gì khi thiết kế và in thẻ nhựa trong suốt?
Cần lưu ý gì khi thiết kế và in thẻ nhựa trong suốt?
In name card nhựa số lượng lớn, giá rẻ và nhanh chóng cho Đại lý Honda Việt Nam
In name card nhựa số lượng lớn, giá rẻ và nhanh chóng cho Đại lý Honda Việt Nam
In name card nhựa trong suốt cao cấp, giá rẻ cho nhân viên gian hàng Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In name card nhựa trong suốt cao cấp, giá rẻ cho nhân viên gian hàng Gạch 3D Mạnh Trí tại hội chợ VietBuild
In thẻ nhựa Vip cao cấp để tỏ lòng tri ân khách hàng thân thiết cho Trung tâm xe hơi Ford
In thẻ nhựa Vip cao cấp để tỏ lòng tri ân khách hàng thân thiết cho Trung tâm xe hơi Ford
In thẻ nhựa cao cấp dùng làm thẻ ngân hàng
In thẻ nhựa cao cấp dùng làm thẻ ngân hàng
In thẻ nhựa cao cấp dùng làm thẻ khách hàng thân thiết
In thẻ nhựa cao cấp dùng làm thẻ khách hàng thân thiết
Gia công cho in thẻ nhựa cao cấp
Gia công cho in thẻ nhựa cao cấp
In thẻ nhựa cao cấp
In thẻ nhựa cao cấp
Ứng dụng của in thẻ nhựa vào đời sống hiện nay
Ứng dụng của in thẻ nhựa vào đời sống hiện nay
Mua điện thoại cũ giá rẻ, 44, Minh Thiện, In thẻ nhựa, 09/11/2015 16:48:16